Quỹ Hy vọng trao gần 2.700 suất quà cho đồng bào vùng lũ

Tại Thừa Thiên - Huế, các thành viên Quỹ Hy vọng đã và đang phát tổng cộng 2.695 phần quà tới tận tay các hộ nghèo bị thiệt hại nặng bởi lũ. Các hộ tại xã Quảng Thành, Quảng An, Hương Phong, Phong Hiền, Phong Xuân nhận phần quà gồm: 5 kg gạo, 3 hộp thịt hộp, một chai dầu ăn, một thùng mì, một chăn, một màn, một chiếu. Các hộ bị ngập nặng tại xã Điền Hương, Điền Môn, Điền Hoà, Điền Lộc nhận phần quà gồm: một chăn, một chiếu và một màn đôi. Trong tổng số trên, có 735 hộ nghèo được hỗ trợ thêm 500.000 đồng tiền mặt.

Số quà và tiền mặt trên có được nhờ sự đóng góp của độc giả VnExpress, doanh nghiệp và các tổ chức. Đối tượng thụ hưởng của đợt cứu trợ được xác minh và lựa chọn dựa trên khảo sát của phóng viên báo Vnexpress, nhân viên Quỹ Hy vọng kết hợp với chính quyền địa phương.

Tính đến 22/10, Quỹ Hy vọng đã nhận được hơn 2,8 tỷ đồng từ hơn 2.600 độc giả. Chương trình Cứu trợ miền Trung của Quỹ Hy vọng gồm hai giai đoạn: cứu trợ khẩn cấp và tái thiết sau lũ. Sắp tới, giai đoạn tái thiết của chương trình sẽ được Quỹ Hy vọng thực hiện tại các tỉnh Hà Tĩnh, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam. Từ đây cho tới hết giai đoạn 2, Quỹ tiếp tục nhận đóng góp của độc giả, doanh nghiệp, tổ chức để thực hiện các hoạt động trao quà, xây lại nhà, trường học, tái thiết cơ sở hạ tầng sau lũ cho đồng bào miền Trung.

Trước đó, ngày 14/10, Quỹ Hy vọng đã chính thức kêu gọi sự chung tay hỗ trợ khẩn cấp cho hàng triệu đồng bào trong vùng bão lũ từ các cá nhân, tập thể trong toàn xã hội. Xuồng cứu trợ, thuyền chuyên dụng, thực phẩm, quần áo, vật dụng thiết yếu, thuốc men, các loại thuốc, hóa chất khử trùng và trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn... là những thứ mà đồng bào miền Trung cũng như lực lượng cứu nạn cần nhất lúc này.

FPT cũng đã ủy thác cho Quỹ Hy vọng 500 triệu đồng, trong đó 230 triệu từ Quỹ hỗ trợ thiên tai trong Quỹ Người FPT Vì cộng đồng chưa sử dụng hết trong năm 2019 và 270 triệu từ ngân sách công ty. CBNV nhà F có thể gửi một phần tấm lòng hướng về bà con miền Trung qua Quỹ Hy vọng. Quỹ cam kết trực tiếp điều phối, minh bạch mọi thông tin đóng góp.

Hiện tại, các công ty thành viên nhà F cũng đều kêu gọi CBNV quyên góp với tư cách cá nhân thông qua Quỹ Hy vọng, đồng thời liên tục tiếp nhận thông tin gia đình CBNV bị ảnh hưởng bởi lũ lụt để đề ra phương án hỗ trợ phù hợp và nhanh chóng nhất. Nhiều hoạt động và phong trào thiết thực khác hướng về miền Trung cũng liên tục được lan tỏa trong suốt những ngày qua tại toàn tập đoàn.